-
++kasetloongkim.com++ - Content
หน้าแรก สมัครสมาชิก กระดานข่าว ดาวน์โหลด ติดต่อ

เมนูหลัก

» หน้าแรก
» เว็บบอร์ด
» ผู้ดูแล
» ไม้ผล
» พืชสวนครัว
» พืชไร่
» ไม้ดอก-ไม้ประดับ
» นาข้าว
» อินทรีย์ชีวภาพ
» ฮอร์โมน
» จุลินทรีย์
» ปุ๋ยเคมี
» สารสมุนไพร
» ระบบน้ำ
» ภูมิปัญญาพื้นบ้าน
» ไร่กล้อมแกล้ม
» โฆษณา ฟรี !
» โดย KIM ZA GASS
» สมรภูมิเลือด
» ชมรม

ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่

ขณะนี้มี 79 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่

เข้าระบบ

ชื่อเรียก

รหัสผ่าน

ถ้าท่านยังไม่ได้เป็นสมาชิก? ท่านสามารถ สมัครได้ที่นี่ ในการเป็นสมาชิก ท่านจะได้ประโยชน์จากการตั้งค่าส่วนตัวต่างๆ เช่น ฉากหรือพื้นโปรแกรม ค่าอ่านความคิดเห็น และการแสดงความเห็นด้วยชื่อท่านเอง

สถิติผู้เข้าเว็บ

มีผู้เข้าเยี่ยมชม
PHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG Counter ครั้ง
เริ่มแต่วันที่ 1 มกราคม 2553

product13

product9

product10

product11

product12

นาข้าว

ป้องกัน-กำจัด   “หนอน/แมลง”               


        ใช้   กลอย.  หนอนตายหยาก.   หางไหล.  สะเดา.   เมล็ดมันแกว.   เมล็ดน้อยหน่า.      ตะไคร้หอม.   บอระเพ็ด.   มะกรูด.   เปลือกซาก.   สบู่ต้น.   สาบเสือ.   ขอบชะนาง.  อย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่างรวมกัน  ทั้งนี้ ตอนหมักให้หมักแยกแต่ตอนใช้จะใช้เดี่ยวๆหรือใช้หลายอย่างรวมกันก็ได้     ป้องกัน-กำจัด  “รา/แบคทีเรีย/ไวรัส”
                


        ใช้  พริก.   ขิง.   ข่า.   กระเทียม.    ตะไคร้แกง.    ตะไคร้หอม.   ว่านน้ำ.    เปลือกมังคุด.  ยาฉุน.    ยาสูบ.   รากหม่อน.    ขมิ้นชัน.    พลู.    หมาก.  ไพล.    ตะบูน.   ปูนแดง.อย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่างรวมกัน  ทั้งนี้ ตอนหมักให้หมักแยกแต่ตอนใช้จะใช้เดี่ยวๆหรือใช้หลายอย่างรวมกันก็ได้          


        โรคขาดสารอาหาร               
        ปรับปรุงบำรุงดินด้วยอินทรีย์วัตถุ  สารปรับปรุงบำรุงดิน และจุลินทรีย์.    บำรุงพืชด้วยธาตุรอง/ธาตุเสริม  ฮอร์โมนและอื่นๆ อย่างสม่ำเสมอ ต่อเนื่อง รุ่นต่อรุ่น  หลายๆรุ่นและหลายๆปี  ภาย  ใต้มาตรการการควบคุมปัจจัยพื้นฐานเพื่อการเกษตร               

          หมายเหตุ  :               
       1. วิธีสกัดเอาสารออกฤทธิ์ในพืชสมุนไพรให้ได้เปอร์เซ็นต์สูงสุด  ซึ่งจะส่งผลให้ได้ประสิทธิภาพในการใช้สูงสุดต้องสกัดอย่างถูกวิธี   กล่าวคือ  พืชสมุนไพรประเภทให้กลิ่นต้องสัดด้วยวิธีกลั่น........พืชสมุนไพรที่มีรสขมต้องสกัดด้วยวิธีต้ม.......และพืชสมุนไพรที่มีรสฝาดต้องสกัดด้วยวิธีหมัก......นอกจากนี้วิธีการเก็บและสภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับพืชสมุนไพรก็มีส่วนที่ทำให้ได้ประสิทธิภาพของสารออกฤทธิ์ด้วย               
       2. ไม่มีพืชใดในโลกนี้ที่ไม่มีโรคและแมลงศัตรูประจำตัว      วันนี้ยังไม่เกิดยังไม่มี อีกไม่ช้าไม่นานก็จะต้องมีต้องเกิดอย่างแน่นอน               
       3. ใช้สารเคมีแล้วทำให้โรคและแมลงตาย ในเมื่อใครๆก็ใช้   ใช้กันทั่วโลก ใช้กันมานานคนละหลายๆสิบปี  แล้วทำไมโรคและแมลงเหล่านั้นจึงยังไม่สูญพันธุ์   ตรงกันข้ามที่โรคและแมลงกลับรุนแรงหนักขึ้นกว่าเดิม           
       4. แนวคิดเบื้องต้นในการกำจัดโรคและแมลงศัตรูพืช  คือ   ศึกษาให้รู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเสียก่อน  แล้วจึงวางแผนและปฏิบัติให้ถูกต้องเหมาะสม                 
       5. พึงระลึกอยู่เสมอว่า    ไม่มีวิธีการกำจัดโรคและแมลงศัตรูพืช   วิธีการใดวิธีการหนึ่งเพียงวิธีการเดียวได้ผลสมบูรณ์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์               
       6. วิธีเอาชนะโรคและแมลงศัตรูพืชที่ได้ผลสมบูรณ์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ มีเพียงวิธีการเดียว คือ  การป้องกันและกำจัดแบบผสมผสาน (ไอ. พี. เอ็ม.)  และการ  “ป้องกัน ก่อนแก้ไข”  เท่านั้น
อ่านรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมที่  "เมนูหลัก - สารสกัดสมุนไพร"......

สงวนลิขสิทธิ์โดย © ++kasetloongkim.com++ All Right Reserved.

ติดประกาศ: 2010-05-10 (2362 ครั้ง)

[ ย้อนกลับ ]
Content ©