-
++kasetloongkim.com++ - Content
หน้าแรก สมัครสมาชิก กระดานข่าว ดาวน์โหลด ติดต่อ

เมนูหลัก

» หน้าแรก
» เว็บบอร์ด
» ผู้ดูแล
» ไม้ผล
» พืชสวนครัว
» พืชไร่
» ไม้ดอก-ไม้ประดับ
» นาข้าว
» อินทรีย์ชีวภาพ
» ฮอร์โมน
» จุลินทรีย์
» ปุ๋ยเคมี
» สารสมุนไพร
» ระบบน้ำ
» ภูมิปัญญาพื้นบ้าน
» ไร่กล้อมแกล้ม
» โฆษณา ฟรี !
» โดย KIM ZA GASS
» สมรภูมิเลือด
» ชมรม

ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่

ขณะนี้มี 278 บุคคลทั่วไป และ 0 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่

เข้าระบบ

ชื่อเรียก

รหัสผ่าน

ถ้าท่านยังไม่ได้เป็นสมาชิก? ท่านสามารถ สมัครได้ที่นี่ ในการเป็นสมาชิก ท่านจะได้ประโยชน์จากการตั้งค่าส่วนตัวต่างๆ เช่น ฉากหรือพื้นโปรแกรม ค่าอ่านความคิดเห็น และการแสดงความเห็นด้วยชื่อท่านเอง

สถิติผู้เข้าเว็บ

มีผู้เข้าเยี่ยมชม
PHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG Counter ครั้ง
เริ่มแต่วันที่ 1 มกราคม 2553

product13

product9

product10

product11

product12

จุลินทรีย์


จุลินทรีย์มหัศจรรย์ 8 เซียนใช้ในการบำบัดน้ำเสียและการทำเกษตรอินทรีย์


วันนี้จะมาพูดถึงการคิดค้นต่อยอดจากหลายๆ ฝ่ายหลายที่ เกี่ยวกับเรื่องเกษตรอินทรีย์ ได้ลองผิดลองถูกใช้เวลา 5 ปี และได้วิธีทำจุลินทรีย์มหัศจรรย์ 8 เซียน คือ นำน้ำมะพร้าว 1 ผล จะมีสารไซโตไคนิน น้ำตาล วิตามิน เกลือแร่ ฯลฯ ที่สารตัวหนึ่งในน้ำมะพร้าวที่สามารถเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อได้นำมาเป็นอาหารจุลินทรีย์ นำนมเปรี้ยว 1 ขวด ในท้องตลาดยี่ห้อใดก็ได้ เอากากน้ำตาลใส่ 1 ช้อนชา หรือซีอิ้วดำ และน้ำข้าวหมากซึ่งมียีสต์อยู่ตัวหนึ่งนำมาเทใส่ขวด ปิดฝาขวดให้สนิท 
เหลือช่องว่างไว้สัก 2-3 นิ้ว เพื่อไว้ให้จุลินทรีย์บางตัวหายใจ หมักไว้ 7 วัน จะเป็นหัวเชื้อจุลินทรีย์อย่างมหัศจรรย์ และไม่เหม็น แล้วนำจุลินทรีย์ตัวนี้มาขยาย เป็น 8 พลัง คือ

-    จุลินทรีย์ย่อยสลายอินทรียวัตถุ เป็น พลังที่ 1
-    กากน้ำตาล เป็นอาหารจุลินทรีย์ เป็น พลังที่ 2
-    สารชีวภาพสำหรับป้องกันและกำจัดแมลงศัตรูพืช วิธีผสม หัวเชื้อที่ทำมา 1 แก้ว กากน้ำตาล 1 แก้ว เหล้าขาว 2 แก้ว น้ำส้มสายชูกลั่น 5% อีก 1 แก้ว คนปนกัน ใส่ถังหมักไว้ 24 ชั่วโมง ใส่น้ำฉีดพ่นแมลงได้ และไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง เป็น พลังที่ 3
-    นำผลไม้สีเหลืองมาหมัก เช่น กล้วยน้ำว้า มะละกอสุก สับปะรด ใส่ถัง แล้วนำกากน้ำตาลใส่ 1 แก้ว หัวเชื้อที่ทำเองอีก 1 แก้ว นำไปเทใส่ถัง แล้วเทน้ำลงไป เหลือช่องว่างในถังประมาณ 1 คืบ ไว้ให้จุลินทรีย์หายใจ คนให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 7 วัน กรองน้ำมาใส่ขวด เรียกว่า ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโตของพืชและผลไม้ เป็น พลังที่ 4
-    นำใบไม้ มาแยกหมัก คือ ยอดสมุนไพรต่างๆ เช่น ใบหูเสือ ยี่หล่า สาระแหน่ สาบเสือ ใบชะพู ตำลึง ผักบุ้ง เป็นต้น นำหัวเชื้อที่ทำเองมาหมักย่อยออกมาใส่ถังหมัก ใส่กากน้ำตาล หมักไว้ 7 วัน เป็นสารสกัดพืชหมัก ป้องกันรากเน่า โคนเน่า ใบเป็นจุด เป็นต้น ใช้ฉีดพ่นรดรากของพืช เป็น พลังที่ 5
-    ปุ๋ยน้ำชีวภาพ นำเศษอาหารมาทำ ใส่หัวเชื้อที่ทำ พร้อมกากน้ำตาล ปุ๋ยน้ำชีวภาพที่ดีที่สุดคือทำจากเศษอาหาร เป็น พลังที่ 6
-    นำน้ำซาวข้าวมาหมัก เป็น พลังที่ 7
-    นำปลามาหมัก หอยเชอรี่มาหมักไว้ในโอ่งมังกรจะใช้เวลาน้อยกว่าในถังพลาสติก ใส่ครึ่งถัง ใส่หัวเชื้อที่ทำ 1 ลิตร กากน้ำตาล 1 ลิตร มะกรูดผ่าซีกประมาณ 40 ลูก นำกระชายเหลืองประมาณ 1 กำมือ รำอ่อนอีก 1 กก. ตำให้แหลก และเทน้ำลงเหลือไว้ประมาณ 1 คืบ คนให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 21 วัน แล้วกรองใส่ขวด สามารถนำไปฉีดที่พืช สามารถเร่งการเจริญโต เป็น พลังที่ 8

เมื่อนำทั้ง 8 อย่างมาเทรวมกันอย่างละ 1 ลิตร เรียกว่าหัวเชื้อ 8 พลัง นำไปเป็นหัวเชื้อทำปุ๋ยอย่างดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ร.ต.อ.สามารถ  นารถสูงเนิน โทร.089-9477009

ที่มาข้อมูล : ร.ต.อ.สามารถ  นารถสูงเนิน  ที่ปรึกษาชมรมเกษตรอินทรีย์แห่งประเทศไทย
(บรรยายจากการประชุมคณะกรรมการชมรมเกษตรอินทรีย์แห่งประเทศ ครั้งที่ 1/2553 เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2553 ณ ห้องประชุมกรมส่งเสริมการเกษตร ชั้น 5

สงวนลิขสิทธิ์โดย © ++kasetloongkim.com++ All Right Reserved.

ติดประกาศ: 2010-05-10 (7461 ครั้ง)

[ ย้อนกลับ ]
Content ©