-
++kasetloongkim.com++ - Content
หน้าแรก สมัครสมาชิก กระดานข่าว ดาวน์โหลด ติดต่อ

เมนูหลัก

» หน้าแรก
» เว็บบอร์ด
» ผู้ดูแล
» ไม้ผล
» พืชสวนครัว
» พืชไร่
» ไม้ดอก-ไม้ประดับ
» นาข้าว
» อินทรีย์ชีวภาพ
» ฮอร์โมน
» จุลินทรีย์
» ปุ๋ยเคมี
» สารสมุนไพร
» ระบบน้ำ
» ภูมิปัญญาพื้นบ้าน
» ไร่กล้อมแกล้ม
» โฆษณา ฟรี !
» โดย KIM ZA GASS
» สมรภูมิเลือด
» ชมรม

ผู้ที่กำลังใช้งานอยู่

ขณะนี้มี 71 บุคคลทั่วไป และ 3 สมาชิกเข้าชม

ท่านยังไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิก หากท่านต้องการ กรุณาสมัครฟรีได้ที่นี่

เข้าระบบ

ชื่อเรียก

รหัสผ่าน

ถ้าท่านยังไม่ได้เป็นสมาชิก? ท่านสามารถ สมัครได้ที่นี่ ในการเป็นสมาชิก ท่านจะได้ประโยชน์จากการตั้งค่าส่วนตัวต่างๆ เช่น ฉากหรือพื้นโปรแกรม ค่าอ่านความคิดเห็น และการแสดงความเห็นด้วยชื่อท่านเอง

สถิติผู้เข้าเว็บ

มีผู้เข้าเยี่ยมชม
PHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG CounterPHP-Nuke PNG Counter ครั้ง
เริ่มแต่วันที่ 1 มกราคม 2553

product13

product9

product10

product11

product12

จุลินทรีย์การทำงานของจุลินทรีย์


จุลินทรีย์ดับกลิ่นและบำบัดน้ำเสียทำงานอย่างไร??


จุลินทรีย์เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก ไม่ใช่สารเคมี เป็นกลุ่มจุลินทรีย์ที่ให้ประโยชน์กับสิ่งมีชีวิตทุกชนิดทั้งพืชและสัตว์ มีคุณสมบัติในการย่อยสลายได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง การย่อยสลายสารอินทรีย์ต่างๆ โดยทั่วไปมีจุลินทรีย์ 2 ชนิด

ในธรรมชาติที่เข้าไปย่อยสลาย คือ กลุ่มจุลินทรีย์ที่ให้ประโยชน์หรือกลุ่มจุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพในการย่อยสลาย และกลุ่มจุลินทรีย์ที่ให้โทษ ซึ่งจุลินทรีย์กลุ่มนี้จะย่อยสลายอินทรีย์วัตถุทุกชนิด

จากปฏิกิริยาย่อยสลายของมันจะก่อให้เกิดมลพิษมลภาวะทั้งกลิ่นและของเสียต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้อของเสียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆจึงเป็นผลงานของจุลินทรีย์กลุ่มนี้โดยตรง หน้าที่ของมันก็คือย่อยสลายอินทรีย์วัตถุทั้งหลายให้เป็นของเสียเน่าบูดและกลิ่นเหม็น ของเสียและกลิ่นเน่าเหม็นเหล่านี้จึงเป็นผลงานของมันโดยตรง ซึ่งมีให้เห็นทุกหนทุกแห่ง

จุลินทรีย์กลุ่มนี้มันอยู่ได้ทั้งในสภาวะไร้อากาศและสภาวะที่มีอากาศ ส่วนจุลินทรีย์ที่ให้ประโยชน์จะเป็นกลุ่มจุลินทรีย์ที่อยู่ฝ่ายตรงกันข้าม การทำงานของจุลินทรีย์ดับกลิ่นจะตรงกันข้าม คือ ทำหน้าที่เข้าไปย่อยสลายสิ่งสกปรกและของเสียต่างๆซึ่งเป็นผลงานของจุลินทรีย์กลุ่มที่มีโทษทำไว้ให้สมบูรณ์แบบ

การย่อยสลายที่สมบูรณ์จะไม่เกิดมลภาวะของเสียและกลิ่นเน่าเหม็น คงสภาพได้ดีในสภาวะไร้อากาศ การนำไปใช้ย่อยสลายในแต่ละครั้งควรใช้ปริมาณจุลินทรีย์ให้มากกว่าปริมาณจุลินทรีย์ที่มีโทษ เพื่อจุลินทรีย์ดับกลิ่นและบำบัดน้ำเสียจะได้เข้าไปควบคุมบทบาทในการย่อยสลายทั้งหมด

ถ้าปริมาณจุลินทรีย์มีน้อยกว่า อาจทำให้พ่ายแพ้จุลินทรีย์ที่มีโทษนั่นหมายถึงว่าไม่สามารถย่อยสลายของเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกต่อไป ดังนั้นการใช้ในแต่ละครั้งควรดูปริมาณของของเสียที่มีอยู่ว่ามีมากน้อยเพียงใด ของเสียเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องหรือไม่ ของเสียอยู่ ณ ที่ใด ต้องใช้ให้สอดคล้องกับปัญหาที่เกิดขึ้นจึงจะได้ผลดีและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ควรเลือกเชื้อจุลินทรีย์ที่แข็งแรงในการบำบัดแต่ละครั้ง ไม่ควรใช้จุลินทรีย์ที่เก่าเก็บนานจนเกินไป

www.bangkokshow.com/index.php?lay=show&ac...Id... -

สงวนลิขสิทธิ์โดย © ++kasetloongkim.com++ All Right Reserved.

ติดประกาศ: 2010-05-10 (1850 ครั้ง)

[ ย้อนกลับ ]
Content ©